Thủ tục thông báo mẫu dấu mới nhất

thông báo mẫu dấu

Contents

THÔNG BÁO MẪU DẤU

Ngày nay, sau khi thành lập doanh nghiệp, một trong những thủ tục quan trọng mà các chủ công ty, doanh nghiệp cần phải thực hiện đó chính là thông báo mẫu dấu. Trên thực tế, dấu của công ty có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiến hành các hoạt động kinh doanh thương mại, tạo niềm tin đối với khách hàng, bạn hàng. Vậy, thủ tục thông báo mẫu dấu hiện nay được thực hiện ra sao? Dưới đây, Tuvanphapluat24h xin gửi tới quý bạn đọc những thông tin mới nhất về vấn đề trên.

Cơ sở pháp lý về việc thông báo mẫu dấu:

 • Luật doanh nghiệp năm 2014
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
 • Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT Sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 20/2015/TT-BKHDT của bộ kế hoạch và đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Thông báo mẫu dấu

Tại sao cần phải thông báo mẫu dấu với cơ quan nhà nước?

Trên thực tế, việc sử dụng con dấu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã trở lên vô cùng phổ biến. Con dấu trong doanh nghiệp chính là dấu hiệu đặc biệt để đại diện cho một doanh nghiệp nhằm thể hiện giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ của doanh nghiệp ban hành.

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong các trường hợp sau đây:

 • Làm con dấu lần đầu sau khi đăng ký doanh nghiệp;
 • Thay đổi số lượng, nội dung, hình thức mẫu con dấu và mầu mực dấu;
 • Hủy mẫu con dấu.

Cần lưu ý rằng, trong doanh nghiệp hiện nay tồn tại rất nhiều loại dấu như: Con dấu doanh nghiệp (thể hiện thông tin doanh nghiệp), dấu chức danh, dấu phòng ban,…Tuy nhiên, loại dấu trước khi sử dụng cần phải thông báo với cơ quan có thẩm quyền đó chính là con dấu doanh nghiệp.

thông báo mẫu dấu

Làm sao để thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp?

Chuẩn bị hồ sơ để thông báo mẫu dấu

Trước khi thực hiện thủ tục, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Theo đó, thành phần hồ sơ thông báo mẫu con dấu doanh nghiệp gồm:

 • Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp (Phụ lục II – 8 Thông tư 02/2019/TT-BKHDT).
 • Giấy ủy quyền cho cá nhân nộp thông báo mẫu dấu hoặc hợp đồng dịch vụ và giấy giới thiệu nếu ủy quyền cho tổ chức dịch vụ thông báo mẫu dấu.
 • Chứng minh thư của người nộp hồ sơ (bản sao hợp lệ).

Nộp hồ sơ thông báo mẫu dấu

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ nêu trên, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ thông báo mẫu dấu tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Nội dung thông báo bao gồm:

 • Tên, mã số, địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp hoặc chi nhánh hoặc văn phòng đại diện;
 • Số lượng con dấu, mẫu con dấu, thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu.

Khi nhận được hồ sơ thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về  đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp.

Lưu ý:

 • Doanh nghiệp không phải nộp lệ phí cho Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thông báo mẫu con dấu, Doanh nghiệp phải tự đảm bảo về tính hợp pháp của mẫu con dấu. Cơ quan đăng ký kinh doanh không chịu trách nhiệm thẩm tra nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp khi giải quyết thủ tục thông báo mẫu con dấu cho doanh nghiệp.
 • Trường hợp doanh nghiệp thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu qua mạng điện tử, doanh nghiệp không phải nộp hồ sơ thông báo mẫu dấu bằng bản giấy đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

NHỮNG VẤN ĐỀ MÀ TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H CÓ THỂ HỖ TRỢ CHO BẠN ĐỌC.

Tư vấn thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục cần thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp như: Thông báo mẫu dấu, kê khai thuế lần đầu

Tư vấn soạn thảo hồ sơ, giấy tờ mở văn phòng đại diện đầy đủ, đúng chuẩn mẫu theo quy định.

Tư vấn quy trình thực hiện mở văn phòng đại diện, tối đa hóa thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Trực tiếp soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp, mở văn phòng đại diện, thực hiện thủ tục tại các cơ quan có thẩm quyền.

TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H –  TỰ HÀO LÀ NGƯỜI ĐỒNG HÀNH VỚI QUÝ BẠN ĐỌC TRÊN CON ĐƯỜNG GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ PHÁP LÝ.

Thông báo mẫu dấu

TẠI SAO NÊN CHỌN TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN?

Tư vấn pháp luật 24h có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm trong việc hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Với mong muốn tối đa hóa lợi ích của bạn đọc, tối ưu hóa thời gian và giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng nhất. Tư vấn pháp luật 24h chuyên hỗ trợ bạn đọc thực hiện các thủ tục pháp lý về doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất.

TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H:

– Luôn đặt lợi ích của bạn đọc lên hàng đầu.

– Luôn đồng hành và chịu trách nhiệm cao; luôn tiên phong trong cập nhật kiến thức pháp luật mới nhất.

Bài viết cùng chuyên mục:

Trong trường hợp bạn đọc cần được giải đáp cũng như hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Website: Tuvanphapluat24h.com

Email: Tuvanphapluat.24h.vn@gmail.com hoặc Tuvanphapluat24h168@gmail.com

Hotline: 0346048616

1 những suy nghĩ trên “Thủ tục thông báo mẫu dấu mới nhất

 1. Pingback: #1 QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN - Tư vấn pháp luật 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *