#3 CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Contents

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Loại hình Công ty TNHH hai thành viên trở lên hiện nay đang trở nên phổ biến được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn thành lập. Vậy loại hình doanh nghiệp này là gì? Nó được thành lập ra làm sao? Cần chú ý những gì khi thành lập để tránh các rủi ro pháp lý? Tư vấn pháp luật 24h cung cấp cho Quý bạn đọc thông tin về loại hình doanh nghiệp này qua bài viết sau đây.

CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN ĐƯỢC QUY ĐỊNH Ở ĐÂU?

Theo quy định mới nhất của Luật Doanh nghiệp 2020, Công ty TNHH hai thành viên trở lên được quy định tại Điều 46. Theo đó, Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó: thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50; thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

THÀNH VIÊN CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

công ty tnhh hai thành viên trở lên

Thành viên công ty là cá nhân, tổ chức sở hữu một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của công ty. Thành viên công ty là các nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài. Số lượng thành viên của công ty tối thiểu là 02 và không vượt quá năm mươi thành viên. Đây là một loại hình công ty mang tính chất  “gia đình”, giữa các thành viên công ty thường có quan hệ gần gũi với nhau.

TƯ CÁCH PHÁP NHÂN CỦA CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Công ty TNHH là một pháp nhân. Một tổ chức được công nhận là pháp nhân cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về thành lập, cơ cấu tổ chức, sự độc lập về tài sản, trách nhiệm và tham gia các quan hệ pháp luật độc lập với tư cách là nguyên đơn hoặc bị đơn.

Công ty TNHH hai thành viên là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Công ty TNHH hai thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tài sản của công ty được tách bạch với tài sản của các thành viên công ty.

TRÁCH NHIỆM TÀI SẢN CỦA CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Công ty chịu trách nhiệm đối với nghĩa vụ tài chính và các khoản nợ của công ty bằng tài sản của công ty (TNHH). Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty trừ trường hợp thành viên chưa góp vốn hoặc góp không đủ số vốn đã cam kết.

Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty trừ trường hợp thành viên chưa góp vốn hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước ngày công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ và phần vốn góp của thành viên. Điều này cho thấy trong công ty TNHH có sự tách bạch tài sản cong ty và tài sản của các thành viên công ty.

HUY ĐỘNG VỐN TRONG CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN

Công ty TNHH không được phát hành cổ phần. Việc phát hành cổ phần là một trong những hành vi nhằm tạo lập vốn ban đầu cũng như trong quá trình hoạt động của công ty. Công ty TNHH khoong được phát hành cổ phần cho thấy sự gia nhập của người ngoài vào công ty bị hạn chế hơn so với Công ty Cổ phần. Tuy nhiên, Công ty TNHH hai thành viên được phát hành trái phiếu để huy động vốn khi đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật và theo điều lệ công ty.

CHUYỂN NHƯỢNG VỐN TRONG CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN

Thành viên công ty được chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác. Việc chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên trong công ty phải tuân thủ theo các điều kiện nhất định. Vì vậy, chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên bị hạn chế hơn so với thành viên công ty Cổ phần.

NHỮNG VẤN ĐỀ MÀ TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H CÓ THỂ HỖ TRỢ CHO BẠN ĐỌC

  • Tư vấn thủ tục tăng, giảm vốn điều lệ công ty TNHH
  • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH
  • Soạn thảo hồ sơ, đơn từ các vấn đề liên quan đến vốn của công ty TNHH
  • Thay mặt khách hàng xử lý, giải quyết các vấn đề liên qua về chuyển nhượng, tăng, giảm vốn điều lệ công ty

TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H –  TỰ HÀO LÀ NGƯỜI ĐỒNG HÀNH VỚI QUÝ BẠN ĐỌC TRÊN CON ĐƯỜNG GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ PHÁP LÝ.

Giải thể công ty

TẠI SAO NÊN CHỌN TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN?

Tư vấn pháp luật 24h có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm trong việc hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Với mong muốn tối đa hóa lợi ích của bạn đọc, tối ưu hóa thời gian và giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng nhất. Tư vấn pháp luật 24h chuyên hỗ trợ bạn đọc Cách xác định hành vi xâm phạm quyền tác giả một cách nhanh chóng nhất.

TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H:

– Luôn đặt lợi ích của bạn đọc lên hàng đầu.

– Luôn đồng hành và chịu trách nhiệm cao; luôn tiên phong trong cập nhật kiến thức pháp luật mới nhất.

Trong trường hợp bạn đọc cần được giải đáp cũng như hỗ trợ về chuyển nhượng, tăng giảm vốn điều lệ của công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Website: Tuvanphapluat24h.com

Email:  Trustbridgelegal@gmail.com hoặc Tuvanphapluat.24h.vn@gmail.com

Hotline: 0962639431 hoặc 0921803000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *